01:18Về quê làm nước mắm, 8X tạo doanh thu 4 tỷ đồng/nămNhận thấy cơ sở nước mắm truyền thống hơn 40 năm của gia đình vẫn "dậm chân tại chỗ" trước sự thay đổi của thị trường, anh Phạm Văn Bình quyết định về quê giữ nghề.
02:00Người đàn ông tranh tài với chị em trong cuộc thi rót nước mắmRót nước mắm là việc tưởng như đơn giản nhưng trong cuộc thi độc đáo này, cần nhiều kỹ năng và sự khéo léo, nhất là đối với các anh em mày râu.
Người đàn ông quyết tranh tài với chị em trong cuộc thi... rót nước mắmRót nước mắm là việc tưởng như đơn giản nhưng trong cuộc thi độc đáo này, cần nhiều kỹ năng và sự khéo léo, nhất là đối với các anh em mày râu.
Thương hiệu Hạnh Phúc: Tiên phong sản xuất nước mắm cao đạmTừ bao đời nay, quan niệm về chất lượng nước mắm truyền thống được phân chia đơn thuần bằng khái niệm: loại thường và loại ngon. Theo đó, nước mắm truyền thống ngon là loại có độ đạm vào khoảng 30N-35N, cao nhất chỉ đến 40N.
Về quê làm trai "nhà thùng", 8X tạo nguồn thu 4 tỷ đồng mỗi nămNhận thấy cơ sở nước mắm truyền thống hơn 40 năm của gia đình vẫn "dậm chân tại chỗ" trước sự thay đổi của thị trường, anh Phạm Văn Bình quyết định về quê giữ nghề.
02:38Anh chồng Tây mê nước mắm, kể chuyện Bác Hồ vanh váchLần đầu tiên đến chị Hòa, anh Martin chan nước mắm ăn với cơm khiến gia chủ há hốc mồm vì ngạc nhiên. Người đàn ông mang quốc tịch Đức này còn nói tiếng Nghệ chuẩn đến mức nhiều người "ghen tỵ".
Phân biệt nước mắm cốt với nước mắm “long”Tôi có nhiều người thân là dân xứ biển. Khi định cư ở Sài thành, thời gian đầu họ đều gặp tình trạng chung là “khổ sở” vì…thiếu nước mắm cốt. Ra hàng, quán; nếu không than thở “Nước mắm gì mà ngọt lịm như nước đường” thì cũng chê “mặn chằn như nước muối” . Về nhà ăn cơm vợ nấu, anh bạn tôi hay chắt lưỡi “Không có mắm ngon, không dậy mùi thơm như hồi xưa”. Nói nhiều quá đến nỗi có khi trước mặt khách là tôi đây, chị vợ phải lên tiếng: “Hồi xưa nước mắm làm thủ công, giờ pha bằng…máy; lấy đâu ra cái hồi xưa đó cho đúng ý anh”.
01:42Ông Huỳnh Ngọc Diệp nói về nước mắm truyên thống và nước mắm công nghiệpÔng Huỳnh Ngọc Diệp nói về nước mắm truyên thống và nước mắm công nghiệp
Thịt bò, bánh phở và nước mắm: 3 nguyên liệu đặc trưng tạo nên phở ViệtSáng ngày 16/3, trong khuôn khổ Festival Phở 2024, tọa đàm "Con đường phở Việt" diễn ra với sự tham dự của lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Nam Định, các nhà nghiên cứu, chuyên gia, và những người yêu mến phở.
Chàng rể Tây mê nước mắm và nói "Nghệ ngữ" chuẩn không cần chỉnhLần đầu tiên đến nhà người vợ Việt, anh Martin chan nước mắm ăn cơm khiến cả nhà mắt chữ O, mồm chữ A ngạc nhiên. Người đàn ông Đức sau đó còn nói tiếng Nghệ chuẩn đến mức nhiều người "ghen tỵ".
Hiệp hội nước mắm Nha Trang: Nên dừng hẳn dự thảo gây bất lợi cho nước mắm truyền thốngHiệp hội nước mắm Nha Trang cho rằng, nước mắm truyền thống phải có một bộ tiêu chuẩn riêng để phân biệt với nước mắm công nghiệp và kiến nghị dừng hẳn Dự thảo bộ tiêu chuẩn nước mắm gần đây vì đe dọa xóa sổ nước mắm truyền thống.